Hướng dẫn nấu món Cá nục kho tiêu ngày mưa.

Hướng dẫn nấu món Cá nục kho tiêu ngày mưa.

Cá nục là món ăn giành cho những ngày mưa với một lượng cá dòi dào và nó hơi rẻ tiền so với những loại cá khác mà lại có đủ dinh dưỡng, dễ làm lại ngon miệng nên thường được các bà nội trợ chọn cho bữa ăn gia đình. Đặc biệt, với món cá nục kho tiêu có vị đậm đà rất ngon cơm nên được nhiều người ưa thích. Hãy cùng chúng tôi vào bếp để thực hiện món cá nục kho tiêu cho bữa cơm gia đình nhé!

Nguyên liệu:

ca-nuc-lam-sach

Cá nục làm sạch
- Cá nục: 4 -5 con.

- Gia vị: Đường, nước mắm, bột ngọt, tiêu, ớt trái, ớt bột, dầu ăn, tỏi, nước màu…

Cách làm:

uop-ca-cung-nguyen-lieu-duong-nuoc-man-ot-tieu

Ướp cá cùng đường, nước mắm, bột ngọt, tiêu, ớt…

- Cá nục làm sạch, bỏ ruột, để nguyên con hay cắt khúc tùy thích.

- Ướp cá với 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột ngọt, ớt trái, ớt bột, nước màu và 2 muỗng canh nước mắm ngon… Để cá thấm khoảng 15- 20 phút.

- Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn và tỏi vào phi thơm. Trút cá đã ướp vào, đảo đều để cá thấm gia vị. Khi nồi cá sôi lên, cho thêm chút nước sôi vào, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn sao cho cá có vị mằn mặn, ngòn ngọt. Kho cá trên lửa riu riu, chịu khó trở để cá thấm đều gia vị, đến khi nước cạn dần thì tắt bếp, rắc thêm tiêu cho thơm.

Cá nục kho tiêu

huong-dan-nau-mon-ca-nuc-kho-tieu-ngay-mua

Cá nục kho tiêu khi hoàn tất có màu cánh gián đẹp mắt quyện mùi thơm lừng từ tiêu, ớt… Riêng thịt cá săn lại, có vị mặn, ngọt, cay cay khá đưa cơm. Cá nục kho tiêu là món ăn phù hợp cho những ngày mưa, trời se se lạnh. Bạn chỉ cần xới chén cơm trắng còn nóng hổi gắp miếng cá nục thơm nồng vị tiêu, ớt… chan thêm ít nước cá mà ăn thì không còn gì bằng.

Chúc các bạn thành công với món cá nục kho tiêu ăn cùng cơm trắng này nhé!

Facebook Comments
[Total: 1    Average: 2/5]
Hướng dẫn nấu món Cá nục kho tiêu ngày mưa. written by Nguyễn Anh Quế average rating 2/5 - 1 user ratings

Chia sẻ bài viết:

RELATED POST