Hướng dẫn làm món phá lấu ngon

Món phá lấu một món ăn mà được nhiều người thích ăn vào buổi chiều và chỉ có buổi chiều thì món ăn này trở nên đậm đà và nhiều người biết hơn, tại vì sao lại bảo chỉ có buổi chiều vì món này thường được dùng làm mồi nhậu hoặc ăn cùng bánh mỳ nên chỉ có buổi chiều thì món phá lấu trở nên ngon hơn và quen thuộc hơn. Thường thì các bạn thường ra ngoài mua món ngon này nhưng hôm nay món ngon ba miền hướng dẫn bạn làm món ngon này một cách nhanh nhất vừa ngon mà vừa rẻ đặc biệt ở đây là lúc nào mình thích ăn thì tự tay mình làm đúng không nào!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 1 tai heo
+ 1 bao tử heo nhỏ
+ 1kg ruột heo loại non -1 trái dừa xiêm
+ Xì dầu, ngũ vị hương
+ 2 muỗng xúp hành tím băm
+ 1 muỗng xúp tỏi băm
+ Tiêu, muôi, đường
+ Giấm, dầu ăn

 

pha-lau

pha-lau

Cách lựa chọn lựa thực phẩm:

– Tai heo chọn cái độ 300g, sạch sẽ, da mỏng.

– Bao tử chọn cái độ 1/2 kg, sạch trắng không có mùi hôi.

– Ruột heo chọn khúc ruột trắng hồng, dùng ngón tay bấm dứt một chút ở giữa khúc ruột rồi dùng tay vuốt nếu thấy chất dịch chảy ra có màu trắng thì dùng được, nếu chất dịch có màu vàng thì không nên lấy vì sẽ bị đắng.

Cách làm phá lấu lòng heo

1. Chuẩn bị:

– Tai heo: cạo, rửa sạch với giấm rồi xả lại nước lạnh, để ráo, xắt làm 3 theo bề dài của tai heo.

– Bao tử: lộn bề trái ra nhồi rửa với muôi thật kỹ, xả lại nước lạnh rồi nhồi rửa với giấm cho thật sạch và hết mùi hôi, xả lại nước lạnh để ráo, xắt làm 3 hay bốn.

– Ruột non: nhồi rửa thật sạch với muối và giấm như cách rửa bao tử. Để ráo xắt khúc độ 5cm.

2. Chế biến:

– Ướp bao tử + tai heo + ruột non với ngũ vị hương + nước tương + muối + 1 muỗng xúp hành tím băm để 2 giờ cho thấm.

– Đặt chảo lên bếp với dầu ăn phi thơm hành tím băm + tỏi băm rồi cho tai heo + bao tử + ruột non vào chiên vàng, cho nước dừa xiêm vào ngập, hầm nhỏ lửa đến khi nước cạn còn 1/3 là được, nêm nếm lại.

Khi ăn ta làm như sau: Xắt tai heo + bao tử + ruột non thành từng miếng vừa ăn, dọn ăn kèm với đồ chua và bánh mì (nếu thích). Chúc các bạn ngon miệng với món phá lấu lòng heo.

Facebook Comments
[Total: 0    Average: 0/5]

Chia sẻ bài viết:

RELATED POST