Hướng dẫn làm món gỏi sứa

Sứa là một loại thức ăn rất tốt cho sức khỏe nhưng hiện nay ngoài chợ bán rất nhiều nhưng để lựa được con sứa ngon thì cần phải tìm hiểu kỹ về  nó mới biết được đâu là những con sứa ngon. Hôm nay món ngon ba miền hướng dẫn bạn cách làm món gỏi sứa sau khi bạn đã chọn được những con sứa ngon nhất mang về nhà chế  biến. nào cùng vào bếp với chúng tôi nhé!

Đem sứa rửa thật sạch qua nhiều lần nước, rồi chần qua nước sôi cho sạch mùi tanh, sau đó trút ra rổ, để ráo nước, khi sứa nguội thì dùng tay vắt cho thật ráo. Công đoạn tiếp theo là trộn sứa với các loại gia vị bột nêm, tiêu, muối, chút xíu đường… để khoảng 15-20 phút cho thấm, rồi vắt nhẹ lại lần nữa nếu sứa và gia vị tiết ra nước.

Chuối chát xắt mỏng, ngâm với chút chanh cho giữ được màu trắng đẹp mắt. Xoài bào sợi. Rau rửa sạch cắt khúc. Gừng, tỏi, ớt giã nhuyễn, vắt chút xíu chanh và đổ nước mắm nguyên chất vào.

Chuối-chát-cắt-mỏng

Chuối-chát-cắt-mỏng

Xoài chúng ta bằm rồi cắt mỏng vừa ăn khoảng 2 trái xoài là được.

Xoài-bào-sợi

Xoài-bào-sợi

 Chuẩn bị rau thơm ngổ cắt khúc vừa ăn để chuẩn bị trộn cùng với món gỏi.

Rau-thơm,-rau-ngổ-cắt-khúc

Rau-thơm,-rau-ngổ-cắt-khúc

Chuẩn bị đậu phộng rang sẵn bóc vỏ nhé các bạn

Đậu-phụng-quê-rang-chín

Đậu-phụng-quê-rang-chín

Rồi tới công đoạn này thì mình bắt đầu làm nước mắn ớt, gường , tỏi, chanh.

Ớt,-gừng,-tỏi...-giã-nhuyễn1

Ớt,-gừng,-tỏi…-giã-nhuyễn1

Cho nước mắm, chuối chát, xoài vào trong thau sứa, trộn nhanh tay cho tất cả hòa lẫn với nhau đồng nhất. Mùi thơm đã dậy lên, khiến bụng cồn cào. Vị thơm ngon, cái sừn sựt của sứa cộng với các mùi vị chua, chát, cay, nồng… của nguyên liệu khác làm món ăn ngon hết sảy.

Tất-cả-nguyên-liêu-Gỏi-sứa

Tất-cả-nguyên-liêu-Gỏi-sứa

Nhưng để hoàn hảo hơn, cần cho thêm rau thơm, rau ngổ vào, rắc đậu phụng quê đã rang giã nát lên trên và cho thêm hành khô phi dầu phụng vào nữa là “đúng bài”.

hoàn-thanh-Gỏi-sứa

Bẻ miếng bánh tráng, xúc gỏi sứa đưa lên miệng, vị ngon thấm đẫm nơi đầu lưỡi, càng nhai càng thấy khoái khẩu.

Chúc các bạn ngon miệng với món ngon này nhé

 

Facebook Comments
[Total: 0    Average: 0/5]

Chia sẻ bài viết:

LASTEST POST