Hướng dẫn làm gà nướng muối ớt

Ngày giữa tuần bạn không biết nên chọn thực đơn cho gia đình là gì ngon như cuối tuần thì hôm nay món ngon ba miền sẽ giới thiệu bạn một món ngon, được chế biến từ gà, khi nhắc đến gà thì chúng ta có rất rất nhiều món để làm từ nguyên liệu là gà nhưng hôm nay chúng tôi muốn hướng dẫn các bạn món gà nướng muối ớt với những nguyên liệu như gà và các gia vị thì chúng ta còn thêm 1 bếp than đỏ. Nếu các bạn thấy làm bếp thạn nước khổ thì cũng có thể dùng lò nướng cho nhanh.  

Cách 1: Cách làm gà nướng muối ớt nửa con

hoan-thanh-ga-nuong-muoi-ot

hoan-thanh-ga-nuong-muoi-ot

NGUYÊN LIỆU LÀM MÓN GÀ NƯỚNG MUỐI ỚT:

– 1 nửa con gà – 1 thìa muối
– 2 thìa dầu ăn – 2 thìa ớt băm
– ½ thìa cà phê rượu trắng – 2-3 tép tỏi giã nhuyễn

CÁCH LÀM MÓN GÀ NƯỚNG MUỐI ỚT:

– Gà rửa sạch, để ráo nước, dùng dao khía vài đường trên da để thịt nhanh ngấm ra vị.

nguyen-lieu

nguyen-lieu

– Pha sốt ướp gà: cho 2 thìa dầu ăn, ½ thìa cà phê rượu trắng, 1 thìa muối, 2 thìa ớt và tỏi đã giã nhuyễn vào bát con rồi trộn đều cho các gia vị tan hết.

– Cho sốt ướp gà trên vào ướp gà, xoa đều hỗn hợp lên mình gà để cho gà thấm gia vị. Các bạn ướp gà khoảng 3 giờ cho gà ngấm đều gia vị hoặc có thể để gà ướp qua đêm.

cach-uop-ga-nuong-muoi-ot-3

cach-uop-ga-nuong-muoi-ot-3

– Bật lò nướng ở 200 độ C, 2 lửa trước 10 phút, cho gà vào khay đã lót giấy sẵn rồi cho vào lò nướng trong tầm 30 phút. Cứ cách 10 phút, lấy gà ra phết nước sốt 1 lần, hết 30 phút lấy gà ra phết nước sốt lần nữa, rồi nướng gà thêm 20 phút nữa thì lấy gà ra ngoài.

hoan-thanh-ga-nuong-muoi-ot

hoan-thanh-ga-nuong-muoi-ot

Nhìn miếng gà nướng muối ớt hấp dẫn tưởng là sẽ khó làm nhưng thực ra đơn giản. Chỉ với 4 bước đơn giản là các bạn đã làm xong món này rồi đó. Giờ chỉ việc chặt ra và chén thôi.

Chúc các bạn ngon miệng với món ngon này nhé! và hãy vào bếp bắt tay vào làm mình tin là bạn có thể làm được biết đâu khẩu vị lại hợp với bạn! chúc các bạn thành công.

Facebook Comments
[Total: 0    Average: 0/5]

Chia sẻ bài viết:

RELATED POST