cháo ếch Singapore

Giống như món hủ tiếu nam vang của người Việt Nam, cháo ếch là niềm tự hào trong văn hóa ẩm thực của Singapore. Nếu đến đảo quốc Sư tử mà chưa thưởng thức món cháo ếch thì xem như bạn đã bỏ phí chuyến đi của mình. Đến với món ngon lần này chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn món cháo ếch Singapore thơm ngon hấp dẫn với hương vị của và cách chế biến của người singapore.

Món cháo dẻo thanh đạm ăn cùng với thịt ếch mềm mại, ngon ngọt. Ngoài ra, ếch là một món ăn giàu dinh dưỡng và cháo ếch là món ăn nhẹ rất thơm ngon, thích hợp cho việc đổi món trong những ngày mưa sắp đến.

cháo-ếch-Singapore

cháo-ếch-Singapore

Món ăn có hai thành phần là ếch và cháo nhưng không nấu chung với nhau như các món cháo của người Việt. Cháo ếch Singapore được chia làm hai phần rõ rệt với một phần cháo trắng và phần thịt ếch thấm đẫm gia vị  ăn kèm.

 

thịt ếch ăn cùng với cháo

thịt ếch ăn cùng với cháo

nguyên 1 phần ăn của món thịt ếch singapore

nguyên 1 phần ăn của món thịt ếch singapore

Món ăn sẽ được múc ra hai chiếc thố đất, với một bên là cháo trắng hương lá dứa, mai quế hay hương hành, tỏi và phần ếch kho tộ vàng ươm, bốc khói nghi ngút với vị mằn mặn, cay cay độc đáo. Cháo ếch là một món ăn dinh dưỡng và lạ miệng, có thể dùng để thay đổi món ăn trong gia đình hay đãi tiệc khi có khách đến chơi.

thịt ếch được để trong thố

thịt ếch được để trong thố

Còn gì thú vị hơn khi buổi trưa nóng hay những ngày mưa ngồi thưởng thức bát cháo ếch thơm ngon, bổ dưỡng trong một không gian thoáng đãng, mát mẻ.

Facebook Comments
[Total: 1    Average: 2/5]
cháo ếch Singapore written by Nguyễn Anh Quế average rating 2/5 - 1 user ratings

Chia sẻ bài viết:

RELATED POST