Cách làm càng ghẹ rang muối ớt

Tại sao hôm nay món ngon ba miền lại giới thiệu đến các bạn cách làm càng ghẹ rang muối ớt gì vì chỉ vài ngày nữa thôi là chúng ta có những ngày nghỉ khéo dài ở nhà cùng mọi người. Chính vì thế mà những món nhậu luôn luôn có trong những ngày nghỉ, thay vì ra quán rất đông đúc thì chúng ta ở nhà tự mua hải sản về chế biến. Sẽ làm cho không khí vui hơn và thoải mái hơn chính vì vậy mà hôm nay chúng tôi muốn đem đến cho bạn những phương thức hay những cách làm đơn giản nhất để tạo được một món ăn mà các bạn bỏ thời gian ra làm không phun phí. Nào hãy cùng vào bếp với chúng tôi để làm món càng ghẹ rang muối ớt này nhé!

Nguyên liệu làm món càng ghẹ rang muối ớt:

– 1 kg càng ghẹ tươi
– Tỏi băm nhuyễn, ớt xay, muối ớt tôm Tây Ninh, muối tinh

cang-ghe

cang-ghe

Cách làm:

 

  1. càng ghẹ tươi mua về ngâm nước rửa sạch rồi bắt lên nồi hấp chín(lưu ý chế ít nước thôi thì nước trong càng ghẹ ra nhiều) rồi để nguội
  2. Để khi rang ghẹ được thắm gia vị ngon hơn và đậm đà hơn khi càng ghẹ chín chúng ta vớt ra và đập nhẹ cho vỡ vỏ ghẹ.
  3. Sau đó trộn đều tỏi và ớt xay, muối và ít nước đặc biệt là phải có muối tôm tây ninh tùy theo khẩu vị từng người ăn nếu bạn ăn cay được thì nên chọn loại hạt to cay mặn để chế biến món này sẽ giúp làm cho hương vị đậm đà hơn khi ăn sẽ cảm nhận được sự cay của ớt còn nếu không ăn cay nhiều ta có thể chọn loại muối ít cay hơn nêm các gia vị tương xứng với số lượng càng ghẹ mà bạn làm nhé. Sau đó ta khuấy đều tay cho hỗn hợp sệch lại với nhau.
  4. Tiếp theo là bắc chảo lên rồi để chảo thật nóng song cho càng ghẹ vào và hỗn hỗn gia vị ta vừa làm song vào trộn đều tay khi rang ta cho thêm chút nước rang đến khi nào càng ghẹ khô và muối ớt đóng cục là được.

 

hoan-thanh-cang-ghe-rang-muoi-ot

hoan-thanh-cang-ghe-rang-muoi-ot

 

  1. Bước cuối cùng của cách làm càng ghẹ rang muối ớt ngon chỉ việc cho càng ghẹ đã rang song ra đĩa và dùng ngay khi nóng thì tuyệt vời hãy thử và cùng thưởng thức nhé.

 

Chúc các bạn thành công với món ngon này nhé!

Facebook Comments
[Total: 2    Average: 2.5/5]
Cách làm càng ghẹ rang muối ớt written by Nguyễn Anh Quế average rating 2.5/5 - 2 user ratings

Chia sẻ bài viết:

RELATED POST