Bánh hỏi cháo lòng Quy Nhơn – Bình Định

Ai đã từng đặt chân đế Bình Định nhớ ghé qua thành phố Quy Nhơn thưởng thức món bánh hỏi cháo lòng ở đây. Món Bánh hỏi cháo lòng Quy Nhơn kết hợp giữa món bánh hỏi và cháo lòng đem lại hương vị và cảm giác vừa ngon vừa lạ miệng

Giống như các địa phương khác trong cả nước món bánh hỏicháo lòng là 2 món ăn phổ biến ở Việt Nam .Hôm nay Món Ngon Ba Miền sẽ giới thiệu đến các bạn món ăn đặc sắc của người dân Bình Định khi họ kết hợp tài tình 2 món bánh hỏi và cháo lòng thành một, để giới thiệu món ăn này chúng tôi xin giới thiệu từng món trước để các bạn tham khảo

Bánh hỏi là món ăn không thể thiếu thường xuất hiện trong những dịp lễ, cúng giỗ, cưới hỏi, lễ cúng ở đình, chùa của người dân và là một nét văn hóa ẩm thực của địa phương.

Bánh hỏi món ăn truyền thống của người việt

Bánh hỏi món ăn truyền thống của người việt

Còn Cháo lòng cũng thế xuất hiện gần như mọi nơi trên đất nước hình chữ S này, nó vừa bình dân, vừa giản dị , thậm chí là cao sang khi xuất hiện trong các nhà hàng sang trọng, tùy vùng miền tùy sở thích mà có thể chế biến khác nhau để phù hợp với gu ẩm thực & thị hiếu của từng vùng.

Nhưng khi đến với Quy Nhơn – Bình Định thì 2 món ăn này kết hợp làm một tạo nên 1 tên mới đó là Bánh Hỏi Cháo Lòng.

Sở dĩ có cái tên bánh hỏi cháo lòng vì bạn chỉ cần vào 1 quán ăn nào đó ở Quy Nhơn – Bình Định khi bạn gọi món Bánh Hỏi bạn cũng sẽ được thưởng thức thêm hai món nữa, đó là cháo và lòng heo. Nên người dân địa phương thường hay gọi  “bánh hỏi cháo lòng”.

Bánh hỏi cháo lòng Quy Nhơn - Bình Định

Bánh hỏi cháo lòng Quy Nhơn – Bình Định

Ngoài bánh hỏi, cháo lòng là một thành phần quan trọng làm nên sự ngon miệng cho món ăn. Đĩa lòng phải có đủ tim, cật, gan, phèo non… Luộc lòng rất đơn giản nhưng để có miếng lòng giòn, ngon ngọt thì phải biết cách. Lòng sau khi làm sạch được cho vào luộc. Khi vừa chín đến, vớt lòng ra và cho ngay vào thau nước đá lạnh. Chính cái lạnh của đá làm cho bề mặt lòng săn lại, miếng lòng trắng và giòn khi ăn.

Khi dọn lên món bánh hỏi đươc làm từ bột gạo được trang trí 1 ít mở hành và rau, Cháo lòng nấu bằng huyết và  thịt nạc băm khi ăn tạo cảm giác vừa ngọt lại vừa thơm kèm theo đĩa lòng heo với tim, gan, dồi, ruột non … nước chấm cũng chẳn cần gì cầu kỳ chỉ cần nước mắm ngon và chút ớt thôi là đủ tạo nên món ăn hấp dẫn.

Bánh hỏi cháo lòng quy nhơn - Bình Định

Bánh hỏi cháo lòng quy nhơn – Bình Định

Món ăn tuy đơn giản, bình dị nhưng lại có sức quyến rũ rất lạ kỳ với những người đã một lần thưởng thức và làm xao lòng những người con xa xứ khi có ai đó nhắc đến tên bánh hỏi cháo lòng.

Hiện tại thì món Bánh Hỏi cháo lòng Quy Nhơn cũng du nhập xuất hiện ở nhiều địa phương tuy mỗi nơi có cách chế biến khác nhau cho phù hợp với ẩm thực bản địa nhưng nhìn chung vẫn giữ được hương vị chung chỉ có khác là khác ở nước chấm & rau có sự thay đổi theo sở thích của từng vùng miền.

Mr Hà Giang

Facebook Comments
[Total: 24    Average: 3.9/5]
Bánh hỏi cháo lòng Quy Nhơn – Bình Định written by admin average rating 3.9/5 - 24 user ratings

Chia sẻ bài viết:

RELATED POST